Cách thay đất cho cây mai sau Tết Nguyên Đán

โดย: vuanhuy2408 [IP: 14.243.167.xxx]
เมื่อ: 2023-04-11 09:18:18


Trưng cây mai vào mỗi dịp lễ Tết như đã trở nên truyền thống, một nét đẹp văn hóa không thể thiếu đối với con người Việt Nam. Đóa hoa mai vàng, nở xinh yêu, nhãi nhép bên ánh nắng vàng làm ta say sưa, mê mẫn. Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhà nào có mai thì chu đáo, tỉa tót cho cây xanh tốt, đâm chồi, nảy lộc. Nhà nào ko có thì vội sắm sanh một chậu bé thôi để thêm không khí. Và bí quyết để chơi mai được lâu đó là phải thay và [url=https://yeumaivang.com/dat-trong-mai/]trộn đất trồng mai[/url] sau ngày Tết. Vậy cách thay đất cho cây mai sau Tết sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

1 số lưu ý trước khi thực hiện thay đất cho cây ngày mai Tết Nguyên Đán

[img]https://lh4.googleusercontent.com/m7BneReh-xFmPi4kNBbStLLCDEbZzREs_DgSmM_nPZBQiUibK6CY-y5UlevzLb9Qy5XW_xHZSyk9WMBrD6dRREqVfAymrKBArO4tR8tyugzl-yDcOUT7mwDrHyyYWtRcTWGZYRPfIvZOb01Pqx4CXH4[/img]

một số chú ý trước khi thực hiện thay đất cho cây mai sau Tết Nguyên Đán

Trước lúc Nhận định về cách thay đất cho cây mai sau Tết, nhà vườn cần nắm rõ 1 số chú ý quan yếu tiếp sau đây. Với kinh nghiệm trồng, săn sóc mai lâu năm, chúng tôi nhận thấy rằng nếu mai chỉ được cắt tỉa sơ qua và không bị mất sức nhiều, ta có thể tiến hành thay đất ngay sau lúc tỉa cành xong.

trường hợp thứ 2, nếu như cây [url=https://yeumaivang.com/tong-hop-18-giong-mai-vang-doc-la-quy-hiem-tai-vuon-mai-hoang-long/]mai nào có giá trị nhất[/url] bị cắt tỉa quá đa dạng, có những vết cắt to thì hãy sử dụng ngay keo liền da cây. 1 Vài sản phẩm có thể tham khảo như là hãng của Mỹ Tiến, Tree Seal,… công năng các sản phẩm này ấy là giúp cho vết cắt chóng vánh lành trở lại. Song còn bảo kê, hạn chế trường hợp cây mai bị các tác nhân xấu thâm nhập gây bệnh cho cây. Đây là điều mà không một nhà vườn nào mong đợi. Và sau ấy khoảng một tháng thì ta mới tiến hành thay đất cho mai các bạn nhé.

Cách thay đất cho cây ngày mai Tết cực tuyệt vời

[img]https://lh4.googleusercontent.com/Iir7CweyJbtLyHSD_WhxmLm-SBcfDvpo--kmakB6Bn6F95uU8wlEWMhEBYgkdQQ51OdLykPLQplQiP6i4fH-u05otgq6Ev-BXwACGhV8MVayI44n47Sf7FKjqfbM0Xs6cpuv3qWZ8Qy5M2QnK36aUU4[/img]

Cách thay đất cho cây ngày mai Tết cực hiệu quả

thực tế thì cách thay đất cho cây tương lai Tết ko quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ. Hướng dẫn chi tiết của chúng tôi tiếp đây sẽ giúp ích cho mọi người rất nhiều. Đặc thù với những người nào yêu mê hoa và có thú chơi mai mỗi dịp Lễ. Đầu tiên, nhà vườn cần thực hiện trộn đều hẩu lốn đất trồng đã chuẩn bị sẵn để thay mới cho cây mai. Sau đấy thì cho số đông hỗn tạp đất vừa trộn vào khoảng 1/2 chậu là có lí.

Tiếp đến, hãy nhẹ nhõm lấy cây mai từ trong chậu cũ ra. Trường hợp rễ cây mai quá phổ biến, quá già thì sẽ khiến cho khả năng hút các dưỡng chất trở nêm kém đi. Chính vì vậy mà dinh dưỡng nuôi cây không được tối ưu. Vì thế, hãy tiến hành cắt tỉa bớt rễ tiếp giáp với đi sau đấy ta đặt cây vào chậu một cách ngay ngắn theo hướng mà mọi người mong chờ.

Lưu ý:

Chúng ta có thể dùng thêm viên đất nung hay còn gọi là sỏi nhẹ để rải ở bên trên bề mặt chậu cải thiện tính thẩm mỹ. Song, viên đất nung còn có công dụng hữu hiệu trong việc thoát khá nước và giữ ẩm cho cây mai. Đồng thời khắc phục được tình trạng văng bẩn ra bên ngoài mỗi lúc nhà vườn tưới nước ấy nhé.

Cây ngày mai lúc đã được thay đất xong thì cần phải được để ở những nơi bóng mát trong khoảng 1 đến hai ngày. Sau đó mới mang cây ra ngoài nắng cho cây lớn mạnh tốt, khỏe mạnh hơn. Công đoạn quan yếu Tiếp theo cần phải thực hiện ấy là kích rễ cho cây mai. Dùng N3M pha với liều lượng được hướng dẫn in trên bao so bì của nhà cung cấp. Tưới đẫm cho cây mai vào thời điểm chiều mát là xuất sắc nhất.

Thêm nữa, hãy sản xuất, bổ sung thêm phân bón. Dùng liên tiếp là 3 tới 3 lần và mỗi lần thì phải cách nhau trong khoảng 7 – 10 ngày. Một điều quan trọng nữa đó là khi vừa thay đất cho [url=https://yeumaivang.com/san-pham/mai-sieu-nu-sai-gon/]mai giảo siêu bông sài gòn[/url] xong, ta tuyệt đối không được bón phân. Lí do là vì bộ rễ chẳng thể tiếp thu được chất dinh dưỡng ngay khi này. Thậm chí là phân sẽ làm cho bộ rễ bị hư thối. Nhà vườn lưu tâm nhé.

Kết luận

Và trên đây là gần như chia sẻ của chúng tôi về cách thay đất cho cây mai sau Tết. Mong rằng bài viết này là có ích và có ý nghĩa với mọi người. Bạn có thể xem thêm công việc chuẩn bị chậu, hỗn hợp đất trồng để thay mới cho cây mai dưới đây. Rốt cục, xin cám ơn và chúc thành công.


ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 238,645